Vài món hay hay

– Vài món hay hay –

Khi bắt đầu học PhD thì cũng là lúc phải sống xa nhà, mình cứ hay thèm mấy món Việt Nam. Thiệt tình thì ở Mỹ đâu thiếu nhà hàng Việt Nam đâu, nhưng hương vị không thể nào bằng được so với ở quê nhà. Cho nên, mình đã tự học nấu ăn để nấu mấy món mình thích, với một chút biến tấu cho phù hợp với túi tiền của sinh viên. Và không chỉ đơn thuần là “cooking recipes”, mình cũng rất thích trải nghiệm món ăn mới, la cà hàng quán mới và chia sẻ điều đó đến mọi người.

Nước sốt tỏi đa năng

Nguồn cảm hứng cho nước sốt tỏi đa năng này để từ tình yêu to bự với món Gà Hàn Quốc ở Left Wings, một tiệm gà rán thơm lừng ở Mesa, Arizona. Bí quyết? Có lẽ là sự hòa trộn kỳ diệu của nước tương, mật ong (hoặc đường phèn), chút muối và tí…

Tự làm hamburgers đơn giản tại nhà

Tự làm burgers quả thực là khó nhằn tại mình khá tệ trong mấy khâu làm bánh. Và mình cũng ít ăn burgers ở ngoài tại mình không há to để cạp burgers được. Nhưng mình cũng muốn thử vượt qua rào cản này và thử yêu mến món burgers này xem sao, thêm nữa…

Miến xào sò điệp

Món “Miến xào sò điệp” này là món mình rất muốn thử từ lâu kể từ khi xem cô Christine Hà chế biến trên Masterchef US Mùa 3, Tập 19. Phiên bản của mình thì đơn giản thôi nhưng ngon miệng. Còn nếu bạn muốn một phiên bản sang chảnh thì cô Christine Hà có…

Xôi ba màu

Lấy cảm hứng từ món Xôi hoa cau của ngoại, mình tự chế món Xôi ba màu này vởi đậu đỏ và đậu xanh, cho món ăn ngon miệng, đẹp mắt và dinh dưỡng. Và vì mấy thứ đậu cho 3 màu khác nhau nên mình gọi nó là Xôi ba màu.

Tự làm cơm chiên trứng & tôm tại nhà

Bài viết đầu tiên về “Tôm” trên blog và là về món Cơm chiên trứng & tôm. Ngon mà lại dễ làm, mình tin là bạn bè và gia đình của mọi người sẽ thích đó.

Súp chay cho mùa xuân

Một món súp vừa đẹp mắt lại vừa ngon, hợp để thưởng thức từ mùa Xuân tới mùa Đông luôn nha!

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.

Cảm ơn bạn đã ghé qua! Nếu bạn thấy trang blog này hữu ích (hoặc thú vị) thì đừng quên đăng ký để nhận thông báo bài viết mới nha!

Leave a Reply

Cảm ơn bạn đã ghé qua! Nếu bạn thấy trang blog này hữu ích (hoặc thú vị) thì đừng quên bấm đăng ký hoặc theo dõi trang blog này để nhận thông báo bài viết mới nha!

 

Follow Titanium-22 on WordPress.com

%d