Site icon Titanium-22 |

Thứ sáu cho những món chiên: hoành thánh nhân nấm phô mai

Advertisements

English version: click here!

Đã đến thời của những món chiên rồi! Thứ sáu là Friday trong tiếng Anh, chữ “fri” trùng hợp cùng âm với “fry” nghĩa là chiên, nên mình tự đặt là Friday fry-day (Thứ sáu cho những món chiên) vậy á! Tại thời điểm mình viết bài này, mình vừa hoàn thành bài thuyết trình cuối kỳ cho lớp mình học (về Pin mặt trời trong suốt) nên mình bỏ bê cái blog và căn bếp một thời gian… Xong xuôi hết nên giờ mình lăn vô bếp lại đây! Lần trước, mình có để dành một ít phô mai khi làm thử món hoành thánh nhân cua phô mai yêu thích của bạn người yêu. Chỉ khoảng 3oz thôi nên mình thử làm phiên bản chay, thay cua bằng nấm, thêm chút nước tương, nước cốt chanh vào phần nhân. Cũng phải nói thêm là mình cũng không làm tương ớt vì mình thấy tương ớt chua ngọt Mal Ploy và tương ớt Cholimex của Việt Nam rất hợp với món này rồi.

Trong công thức lần này, mình dùng các loại nấm khô, rất là tiện lợi trong việc bảo quản và nấu nướng về sau. Các loại nấm khô này có bán tại các siêu thị châu Á. Trước khi nấu mình ngâm nước các loại nấm này chừng 30 phút là mấy ẻm “tươi” lại ngay.

Nấm đông cô khô
Nấm tuyết khô
Nấm mèo (mộc nhĩ) khô
Nấm tươi trở lại sau khi ngâm

Nguyên liệu: (cho 3 phần ăn)

Chuẩn bị:

Tổng thời gian: 1 tiếng 15 phút

Lưu ý:

Thứ sáu cho những món chiên chỉ có vậy thôi đó! Hy vọng mọi người sẽ thích nha (như là bạn cùng lab, bạn người yêu và bạn cùng nhà của bạn í rất là thích món này). Hẹn các bạn vào những bài viết lần sau!

Exit mobile version