Site icon Titanium-22 |

Thịt xá xíu

Advertisements

English version: click here!

Hồi trước mình có viết một bài tổng hợp về các loại sốt và bột gia vị ướp xá xíu ở Arizona. Trong bài viết đó có nhắc đến 3 sản phẩm bột gia vị/sốt xá xíu ở Arizona, và mình cũng nói sơ qua là thịt xá xíu thành phẩm sẽ như thế nào. Mình vẫn còn thấy mắc cười mỗi lần nhớ lại cái màu hồng từ bột gia vị xá xíu NOH. Nó trông như thế nào thì mọi người ngó vào hình dưới đây, màu hồng vẫn còn đấy dù là mình đã cố “sửa” bằng màu đỏ thực phẩm rồi đó.

Phần rau trộn với thịt gà xá xíu từ bột gia vị NOH, xong nhìn mắc cười quá nên mình chỉnh lại với sốt xá xíu từ Private Selection®, mật ong, nước tương và màu đỏ thực phẩm. Chỉnh xong thì vị vẫn chưa đủ đậm đà để có thể ăn với cơm nên mình đem trộn rau đỡ.

Nhưng mà thôi, quên hai cái bột gia vị xá xíu NOH và sốt xá xíu của Private Selection đi! Hôm nay tâm điểm sẽ là sốt xá xíu của Lee Kum Kee, đã được tụi mình thử nghiệm nhiều lần trên thịt gà và thịt heo, và thành phẩm thì khá chuẩn với xá xíu, từ hình thức đến hương vị. Cái hình bự đùng ở đầu bài chính là thịt thăn heo ướp với sốt xá xíu này đó, còn cái hình ở cuối bài là ức gà, cũng ướp với sốt xá xíu luôn. Xong rồi đem nướng bằng bếp nướng ga (ở bên này họ gọi là “propane grill”, món ăn nướng lên khá gần với nướng than ở Việt Nam mình) thì thành phẩm là như vậy đó.

Ngàn lời cảm ơn (và yêu thương) đến bạn bồ đã giúp mình nướng thịt nhé!

Nguyên liệu: (cho 6-8 phần ăn)

Chuẩn bị:

Tổng thời gian: 24-48 tiếng (ướp thịt) + 35 phút (nướng thịt)

Ức gà ướp sốt xá xíu trong 48 tiếng và nướng như trên.

Lưu ý: Dưới đây là một số video hướng dẫn tự pha nước sốt xá xíu để mọi người tham khảo. Mình thì mình thấy sốt xá xíu Lee Kum Kee tiện rồi nên mình không có ý định tự làm sốt bây giờ, nhưng mà trong tương lai thì biết đâu được. Và mình cũng rất vui khi nhiều đầu bếp nước ngoài yêu mến ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực châu Á nói chung.

Marion’s Kitchen
Joshua Weissman
“Auntie” Liz

Hy vọng mọi người sẽ thích bài viết ngắn (nhưng làm thì “nhanh”) về thịt xá xíu này.

Exit mobile version