Site icon Titanium-22 |

Cơm rang kim chi xì tai PhD

Advertisements

English version: click here!

Cái tuần trước khi mình viết bài này á, tự dưng mình thèm cơm rang kim chi kinh khủng nên mình làm ngay một chuyến tới chợ châu Á để mua ít kim chi và nấm tươi. Mình đã mua một bịch kim chi cải thảo, không quá cay và độ chua rất vừa vặn (mình cá luôn là bạn người yêu của mình cũngs sẽ mê luôn). Do mình không ăn chay, mình dùng kim chi truyền thống có nước mắm trong đó, và mình có đập trứng vào món cơm rangkim chi của mình. Ai ăn chay/thuần chay thì bỏ qua trứng và dùng kim chi thuần chay nha, siêu thị châu Á hay Mỹ gì đều có đó.

Cô Maangchi có một video về cơm rang kim chi đúng kiểu truyền thống của Hàn, mọi người có để xem video của cô ở đây! Mình đã xem đi xem lại video này nhiều lần… cơ mà tới lúc mình làm thì lại quên béng rong biển khô… Rong biển khô ăn với cơm rang kim chi cực kỳ hợp í, nên nhớ thủ sẵn một ít khi làm món này nha! Mấy loại rau củ mình dùng trong này là phụ thôi, chỉ cần có cơm và kimchi là đủ rồi.

Chắc bạn đang nghĩ, ủa sao mấy nay mình chuyển sang làm nhiều món chay (hoặc gợi ý cách làm mấy món chay) dù là mình thích ăn thịt? Ừ thì… bạn thân của mình đang tập ăn chay, và mình muốn ủng hộ bạn í bằng cách nghĩ nhiều món chay ngon mà dễ để bạn mình có thể “đa dạng hóa” bữa ăn hàng ngày. Bạn bè là vậy mà, hén! Chưa kể là nhiều món chay ngon quá chừng luôn!l Nên là, tại sao không thử ha?

Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn)

Chuẩn bị:

Tổng thời gian: 15 phút

Lưu ý:

Món này đến đây là vậy thôi! Hy vọng mọi người sẽ thích nha!

Exit mobile version