Site icon Titanium-22 |

Bún bò Huế tại gia

Advertisements

Nhân kỷ niệm 01 năm lập blog, mình có thiết kế phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ các bài báo khoa học. Nếu bạn hứng thú thì có thể tải về (bản tiếng Anh) tại đây nha!

English version: click here!

On the occasion of my boyfriend’s birthday, I re-posted the recipe of Homemade Spicy beef noodle soup (a.k.a. “Bun Bo Hue”).
Nhân dịp sinh nhật của bạn người yêu, mình đăng lại bài viết về tự nấu Bún Bò Huế tại nhà (hay còn gọi là “Spicy Beef Noodle soup”)

Tuy là dân Việt Nam chính, biết Phở là món đại diện cho nền ẩm thực Việt nhưng mình lại không thích Phở nhiều như thích Bún Bò Huế (“Spicy Beef Noodles Soup” là tên món trong menu ở các nhà hàng Việt tại Mỹ). Bạn trai mình cũng vậy, thử một lần xong mê Bún bò như điếu đổ luôn. (Sau này mình mới biết ra là bạn í thử phải một chỗ bán phở tồi nên bị ám ảnh, chứ lúc mình cho thử 1 tô phở ngon thì cũng thích Phở luôn, chỉ là không thích bằng Bún Bò thôi)

Đúng như tên gọi, món này xuất phát từ miền Trung Việt Nam, cố đô Huế của Triều Nguyễn. Khi món Bún Bò Huế nhập vào các miền khác của đất nước, hương vị có chút biến tấu, như là ở miền Nam người dân thích làm món này ngọt hơn một xíu.

So với Phở thì món Bún Bò Huế dùng ít nguyên liệu hơn, nhưng để nấu món. Này thật ngon thì không hề dễ tí xíu nào. Mình đã phải tốn nhiều công thử để tìm được một chỗ bán Bún Bò ngon ở Arizona, ngay cả ở Sài Gòn cũng vậy nên mình toàn vòi bà ngoại nấu cho ăn. Khi đi học tại Mỹ, mình may mắn tìm được Pho Cao restaurant phục vụ rất nhiều món Việt mà mùi vị gần như những món bán ở Việt Nam, trong đó có món Bún Bò Huế (“Spicy Beef Noodle soup” trong thực đơn). Tuy nhiên, quán này lại nằm ở Scottsdale, một thị trấn khác, và với túi tiền của sinh viên thì mình không thể ghé ăn hoài được. Nhưng với tình yêu bún bò sâu đậm, mình đã lên một dự án nấu Bún bò tại nhà… Với sự hỗ trợ đắc lực từ các loại gia vị quậy sẵn ở siêu thị Việt Nam, mình đã có thể nấu ra món Bún Bò khá gần với hương vị mà mình đang thèm bấy lâu.

Mấy viên gia vị và các hũ gia vị quậy sẵn như hình dưới đây có mặt tại khắp các siêu thị Việt Nam và Amazon. Mình thấy như vầy lại rất tiện, mình không cần phải mua mắm ruốc Huế, khó bảo quản mà lại… nặng mùi.

Viên gia vị Bún Bò Huế
Keo gia vị nấu Bún bò

Chân thành cảm ơn bạn người yêu đã giúp mình mua nguyên liệu và cho mượn nồi hầm Crockpot nha!

Nguyên liệu: (cho 3-4 phần ăn)

Chuẩn bị:

Tổng thời gian: 3.5 tiếng (nếu dùng nồi hầm Crockpot) hoặc 1 tiếng 30 phút (nếu dùng nồi áp suất)

Món Bún Bò Huế tại nhà của mình. Vì nấu ở nhà nên thịt nhiều hơn bình thường…😅
Chứ ở hàng quán hổng có cho nhiều thịt vậy đâu.

Món Bún Bò Huế tại nhà của mình, a.k.a. “Spicy beef noodle soup” chỉ có vậy thôi đó. Hy vọng mọi người sẽ thích và cùng thưởng thức Bún Bò tại nhà nhe! 😉😊

Mình thì chắc sẽ nấu món này lại sớm thôi, bởi vì có bạn trẻ nào đó mê tít món này kể từ Lễ Tạ Ơn 2021 tới giờ. Hehe… 😝😋 (Điển hình là đòi ăn Bún Bò vào sinh nhật sắp tới đây!)

Exit mobile version