Site icon Titanium-22 |

2021 – Tổng kết cuối năm

Advertisements

English version: click here!

Sống xa nhà nên mình thèm đồ ăn Việt Nam lắm. Mình tập tành nấu cho bằng được những món mà mình thèm trong khuôn khổ túi tiền của 1 đứa sinh viên. Cũng nhờ đó mà bạn bè cổ vũ mình là lập blog chia sẻ mấy mẹo nhỏ nhỏ này này đi… và đó là lý do trang “Recipes during my PhD” ra đời với nhiệm vụ cao cả là lưu trữ mấy cái công thức nấu ăn này. Đến nay đã có 23 món được đăng tải và con số sẽ tiếp tục tăng lên nha!

Mình nhận thấy rằng việc viết blog lưu lại những công thức nấu ăn này giúp mình hình dung được quá trình tối ưu để thực hiện một món nào đó. Chẳng hạn như trong bài viết về món bún bò nấu tại gia (Homemade Spicy Beef Noodle soup), mình có ghi chú là nên luộc bún trong khi thịt đang hầm trong nước dùng. Và sau nhiều năm nấu theo cảm tính, nay mình phải tập đong đếm nguyên liệu và gia vị mình dùng, hơi na ná như mình làm thí nghiệm vậy. Nhờ đó, nếu món nào làm ra hơi… sai, mình có thể biết và cân chỉnh để lần sau sẽ ngon hơn.

Đây cũng là lần đầu tiên mình giới thiệu về những món ngon trong gia đình của mình. Món xôi hoa cau thương hiệu của bà ngoại (Vietnamese mung bean sticky rice) là món mà mình thích nhất. Với mình thì món này gợi nhiều kỷ niệm về những ngày giỗ lớn hay Tết, vì chỉ có những dịp này mới được ăn xôi hoa cau của ngoại thôi. Mình hay được giao nhiệm vụ là đơm xôi thật đẹp lên dĩa… nhưng mà mọi người biết đấy… lúc nào mình cũng xơi trước vài muỗng trước khi xôi lên mâm. Ừ thì tất nhiên là hổng nên làm vậy… nhưng mà chẳng phải nhờ đó mà đáng nhớ hơn sao?

Mình cũng có dịp đi ăn ở những hàng quán xung quanh và viết về những nơi đó trên trang Foodie Experience của blog mình. Pho CaoJunn All You Can Eat Sushi là nơi mà tụi mình lui tới nhiều nhất. Saigon Jade, một nhà hàng Việt Nam ấm cúng với những món ít phổ biến, và mình rất thích món Bánh Canh Cua ở đây. Không chỉ dừng lại ở đó, tụi mình vẫn luôn thích khám phá thêm nhiều địa điểm ăn uống khác và chia sẻ với mọi người.

Mình cũng được dịp viết về những hàng quán mà mình yêu thích ở Việt Nam: Tiệm mì hoành thánh thân thương Tô ChấnCơm Tấm Mai, hàng cơm tấm ngon nhất Sài Gòn của nhà mình. Mấy bài này được viết bằng tiếng Việt nhưng bản tiếng Anh sẽ sớm được cập nhật thôi. Mình cũng sẽ đăng tải đầy đủ phiên bản tiếng Việt của những món mình đã làm trong tương lai không xa!

Và hơn hết, mình cảm ơn bạn bè, gia đình và những bạn đọc gần xa yêu thích blog của mình. Chính các bạn đã tạo động lực cho mình có thể “sáng tạo” trong căn bếp nhỏ của mình. Mình thật sự cảm ơn!

-Titanium 22-

Exit mobile version